Mận cơm - mận đầu mùa dễ hút khách

  • Đăng bởi Admin
  • Chuyên mục Du lịch
  • Thời gian đăng 24/04/2018 09:36

Mận cơm khơi gọi cơn thèm ăn vặt của chị em...

         Mận cơm là loại quả rất giàu vitamin C và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như B1, B2, PP và C, canxi, sắt… Ngoài tác dụng bồi bổ sức khoẻ sau mỗi ngày lao động mệt nhọc, bạn có thể làm đẹp với loại quả có vị chua ngọt rất hấp dẫn này. Mận cơm sẽ đem lại một độ ẩm, mịn màng cho làn da đang thiếu nước của bạn.

        Mận cơm được trồng chủ yếu ở vùng Trung Du miền núi phía Bắc, đây là thứ quả nổi tiếng, mỗi năm chỉ có một mùa nên mọi người rất háo hức với loại quả này. Ngoài tên thường gọi là mận cơm người ta còn gọi là mận thóc, quả mận có nhiều màu : xanh, đỏ, vàng.Khi ăn ban đầu có vị chua, chát nhưng khi nhai kỹ thì đầu lưỡi bắt đầu cảm nhận được vị ngọt thơm đặc trưng, chấm kèm mận với gia vị thì càng ngon và mới cảm nhận hết cái ngon của thức quả này.


                                     

        Tháng 4 đến cũng là mùa mận cơm. Mận cơm bé tí, quả tròn xoe đủ màu xanh, đỏ, vàng, ăn quả nào quả nấy giòn tan, vị chua lẫn với vị mặn, cay của muối ớt, muối tôm. Mận cơm đầu mùa cũng xanh nhưng không đến nỗi chát xít như mận hậu non, thịt mận không nhiều, cảm giác cắn chẳng "ngập răng" nhưng lại rất hút khách bởi đặc trưng: mùa hết rất nhanh.

           


        Nghe nói, quả mận chua chua này không chỉ đem lại cảm giác đã miệng, mà còn có tác dụng thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu... Chính vì thế mà mận đầu mùa vẫn hút khách một cách lạ lùng, mặc dù mùa trôi qua rất nhanh, chỉ dăm bữa nửa tháng là đã qua cái đợt xanh chua chát xít, nhưng vẫn khiến người ta phải thòm thèm nhớ đến.
 

Nguồn: nongnghiep68.com

Related News

Comments

Room Type

Superior double

Superior double

Giá từ: 1,800,000 VNĐ

Executive King Suite

Executive King Suite

Giá từ: 3,000,000 VNĐ

5 Double room villas

5 Double room villas

Giá từ: 6,000,000 VNĐ

Deluxe Double/Twin

Deluxe Double/Twin

Giá từ: 2,500,000 VNĐ

Superior Twin

Superior Twin

Giá từ: 1,600,000 VNĐ

Executive queen suite

Executive queen suite

Giá từ: 2,000,000 VNĐ

Check room of you

Call us in advance to check if you are interested in is available or not.

0898-736-686
Available 24/7 From 2nd to Sunday