GHÉ MỘC CHÂU MÙA BÒ SỮA " ĐĂNG QUANG HOA HẬU"

  • Đăng bởi Admin
  • Chuyên mục Tin tức
  • Thời gian đăng 15/10/2019 18:00

     Ngày 15/10, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã tổ chức Hội thi “Hoa hậu” bò sữa Mộc Châu lần thứ 16 - năm 2019. Đây cũng là dịp chào mừng 61 năm thành lập và phát triển của Mộc Châu Milk. Đến dự có đại diện Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hiệp hội Chăn nuôi; Hiệp hội Sữa Việt Nam… Tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ. Chứng kiến cuộc thi năm nay còn có hàng trăm hộ chăn nuôi bò sữa, cùng đông đảo nhân dân và du khách.


     Để “thí sinh” của mình đạt thành tích cao nhất trong vòng thi chung kết, trước đó nhiều tháng, các ông chủ của 548 trang trại tại cao nguyên Mộc Châu đã bắt tay tuyển chọn những nàng bò có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cơ thể cân đối hài hòa, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, đặc biệt các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa nổi trội hơn các con bò khác. Các “nàng bò” sau đó được nuôi dưỡng và chăm sóc với chế độ đặc biệt: được ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, tắm rửa, chải chuốt bộ lông sạch và bóng, được nghe nhạc và massage bằng máy... Ngoài áp dụng những tuyệt kỹ để huấn luyện các “nàng bò” kỹ năng trình diễn, các “ông bầu” còn thi triển những “bí kíp gia truyền” để sản lượng sữa của “thí sinh” đạt đúng điểm rơi, cho lượng sữa “khủng” trong ngày thi chung kết.     Tại vòng chung kết, 106 “thí sinh” của 70 “ông bầu” đã tham gia tranh tài. “Nàng bò” mang số hiệu 16316 của chủ hộ Lê Xuân Tiến xuất sắc giành ngôi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu 2019 một cách thuyết phục khi sở hữu ngoại hình đẹp, khỏe khoắn, trình diễn duyên dáng trên sân khấu. Trước khi ẵm ngôi vị cao nhất tại vòng chung kết năm nay, “nàng bò” 16316 đã chiến thắng hàng chục ngàn “nàng bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu qua các vòng sơ tuyển ngặt nghèo. Bò đã đẻ 3 lứa. Đẻ lứa 3 vào tháng 6 năm 2019. Phối lứa 4 vào tháng 8 năm 2019. Sữa 305 ngày đạt sản lượng 15.168 kg. Tổng giá trị giải thưởng dành cho Hoa hậu bò lên tới gần 70 triệu đồng.


                                          "Cô” bò nặng 738kg đoạt giải Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2019
     

     Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm 2019 đánh dấu năm thứ 16 liên tiếp hội thi được tổ chức. Khởi đầu từ cuộc thi “Bò sữa điển hình chất lượng cao” vào năm 2003 và được nâng tầm từ năm 2004 với tên gọi Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu, hội thi độc đáo này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

     Từ đó đến nay, hội thi diễn ra thường niên, không chỉ là dịp tôn vinh những người nuôi bò thượng thặng, tạo nên sân chơi bổ ích cho người lao động mà đã trở thành một nét đẹp, riêng có của cao nguyên Mộc Châu. Thông qua hội thi, Mộc Châu Milk khẳng định sự quan tâm, đồng hành cùng nông dân, trân trọng những nỗ lực lao động và đóng góp của những người nông dân cho xã hội. Bên cạnh đó, hội thi còn là nơi để các hộ nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và có cơ hội tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tiên tiến. Qua đó, phát động phong trào thi đua mạnh mẽ giữa các đơn vị chăn nuôi, góp phần phát triển thương hiệu giống bò sữa và các sản phẩm sữa tươi Mộc Châu, đóng góp vào sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa một cách bền vững.

     Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu đã gây được tiếng vang lớn, thương hiệu của công ty được khẳng định và người nuôi bò cũng được “thơm lây” khi lợi ích từ việc nuôi bò sữa ngày một nhiều lên. Ông Trần Công Chiến, Tổng giám đốc Mộc Châu Milk, “cha đẻ” của cuộc thi độc đáo này, chia sẻ: “Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc và là ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất Mộc Châu”.
     Nguồn : thanhnien.vn

Related News

Comments

Room Type

Superior double

Superior double

Giá từ: 1,800,000 VNĐ

Executive King Suite

Executive King Suite

Giá từ: 3,000,000 VNĐ

5 Double room villas

5 Double room villas

Giá từ: 6,000,000 VNĐ

Deluxe Double/Twin

Deluxe Double/Twin

Giá từ: 2,500,000 VNĐ

Superior Twin

Superior Twin

Giá từ: 1,600,000 VNĐ

Executive queen suite

Executive queen suite

Giá từ: 2,000,000 VNĐ

Check room of you

Call us in advance to check if you are interested in is available or not.

0898-736-686
Available 24/7 From 2nd to Sunday